Categories
Health News

เอ็มอาร์ไอขั้นสูงมีประโยชน์ต่อผู้ป่วยโรคหัวใจ

แพทย์จะสามารถกำหนดแนวทางการรักษาได้ดีขึ้นและปรับปรุงการพยากรณ์โรคของผู้ป่วยด้วยการทำเช่นนี้ โรคอะไมลอยด์ของหัวใจสายเบาเกิดขึ้นเมื่อแผ่นโปรตีนที่เรียกว่าอะไมลอยด์สะสมในกล้ามเนื้อหัวใจ ส่งผลต่อความสามารถในการสูบฉีดเลือดและไม่ได้รับการรักษา อาจนำไปสู่ภาวะหัวใจล้มเหลวและเสียชีวิตได้อย่างรวดเร็วการประเมินภาวะดังกล่าวทำได้ยาก

Categories
News

เหตุใดโลกจึงประสบปัญหาขาดแคลนข้าวอย่างหนักที่สุดในรอบ 20 ปีที่ผ่านมา

รายงานฉบับใหม่ระบุว่าการผลิตข้าวในปีนี้จะเผชิญกับปัญหาการขาดแคลนทั่วโลกครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายทศวรรษ
ในขณะที่ตลาดข้าวทั่วโลกตกต่ำ อุตสาหกรรมนี้คาดว่าจะขาดดุล ระหว่างอุปสงค์และอุปทาน มากที่สุดในรอบ 20 ปี ซึ่งหมายความว่าราคาข้าวคาดว่าจะยังคงสูงจนถึงปี 2567

Categories
News

สถานการณ์สิ้นหวังนับล้านติดอยู่ในซูดาน

ประชาชนหลายพันคนในซูดานอยู่ระหว่างการเดินทาง แต่อีกหลายล้านคนติดอยู่กับการสู้รบ การขาดแคลนอาหาร น้ำ ยาและเชื้อเพลิง ได้กลายเป็นวิกฤตองค์การอนามัยโลกยังตั้งข้อสังเกตด้วยว่า 60% ของสถานพยาบาลในคาร์ทูมไม่ได้เปิดดำเนินการในขณะนี้ และคาดว่าโรคจะแพร่กระจายและมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเนื่องจากขาดบริการขั้นพื้นฐาน มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคนและบาดเจ็บอีกหลายพันคน

Categories
Travel news

ล่องเรือชมแสงจันทร์มนต์เสน่ห์ของเมืองชาร์ลสตัน

มิดเดิลตันเพลซมีเส้นทางเดินรถ สวน และสัตว์ต่างๆ มากกว่า 100 เอเคอร์ ต้นโอ๊คแองเจิลอายุ 400 ปีบนเกาะจอห์นส์ซึ่งอยู่ใกล้เคียงเป็นจุดสำคัญสำหรับช่วงบ่ายแสนโรแมนติก ก่อนอาจจะล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกหรือล่องเรือชมแสงจันทร์ ด้วยฉากการรับประทานอาหารที่มีชีวิตชีวาและน่าตื่นเต้นของเมือง คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะหาโต๊ะสำหรับสองคนเพื่อดื่มอวยพรกัน

Categories
News

นักเกยตื้นใช้โทรศัพท์ที่กำลังจะตายเพื่อขอความช่วยเหลือจากน้ำขึ้นในแคลิฟอร์เนียในนาทีสุดท้าย

นักท่องชายหาดพบว่าตัวเองติดอยู่ในกระแสน้ำที่ขึ้นสูงของแคลิฟอร์เนีย ระหว่างการปีนเขาครั้งล่าสุด แต่โทรศัพท์ที่กำลังจะตายของเธอสามารถโทรขอความช่วยเหลือได้ในนาทีสุดท้าย
กรมนายอำเภอลอสแองเจลีสเคาน์ตี้กล่าวว่าพวกเขาได้รับโทรศัพท์ที่สถานี Lomita เมื่อเย็นวันจันทร์จากหญิงสาวที่หลงทางตามแนวชายฝั่ง

Categories
News

อาหารสุขภาพ ใยอาหาร กับการรักษามะเร็ง

อาหารสุขภาพ ใยอาหาร กับการรักษามะเร็ง ใยอาหาร (ไฟเบอร์) ไยอาหารมีมากใน ผัก ผลไม้ ธัญพืช โดยเราจะสังเกตได้ว่า อาหารที่มีใยอาหารมากก็คือ อาหารที่เวลาเราเคี้ยวจนละเอียดจะเหลือกากอาหารที่มีลักษณะเป็นเส้น ๆ เหลืออยู่ ความจริงแล้วใยอาหารไม่จัดเป็นอาหาร เนื่องจากไม่ได้ให้สารอาหารใด ๆ กับร่างกายและไม่ได้ให้พลังงานกับร่างกายแม้แต่น้อยหากดูผ่าน ๆ อาจดูเหมือนใยอาหารเป็นสิ่งที่ไร้ประโยชน์ แต่ใยอาหารกลับมีความสําคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก

Categories
News

ลูกชายของ ‘The Million Dollar Man’ ถูกตั้งข้อหาเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับสวัสดิการที่เกี่ยวข้องกับ Brett Favre

การลงนามของ Odell Beckham Jr. หมายถึงอะไรสำหรับ Lamar Jackson และ NFL ที่เหลือเลื่อนกลับขึ้นเพื่อคืนค่ามุมมองเริ่มต้น
อดีตนักมวยปล้ำมืออาชีพ Theodore “Ted” DiBiase Jr. ถูกตั้งข้อหา “ยักยอกเงินหลายล้านดอลลาร์ในกองทุนเครือข่ายความปลอดภัยของรัฐบาลกลางที่มีไว้สำหรับครอบครัวที่ยากไร้และบุคคลที่มีรายได้น้อยในรัฐมิสซิสซิปปี” สำนักงานกิจการสาธารณะของกระทรวงยุติธรรมประกาศเมื่อวันพฤหัสบดี

Categories
News

ทำไมหลังดูดไขมันถึงบวม?

ทำไมหลังดูดไขมันถึงบวม? ในระหว่างการดูดไขมัน (Liposuction) แพทย์จะมีการขยับเข็มเข้าออก ควบคู่ไปกับการใช้พลังงานต่าง ๆ ในสลายเซลล์ไขมัน ยิ่งเป็นเครื่องดูดไขมันพลังความร้อน อย่างเช่นเครื่อง Ultra Z หรือ Vaser Smooth 2.2 ก็จะทำให้มีโอกาสเสียเลือดมากขึ้นเท่านั้น พอเส้นเลือดถูกทำลายมาก ๆ ก็จะทำให้เกิดความอักเสบ และอาการบวมหลังดูดไขมันขึ้นมานั่นเอง

Categories
News

ผู้คนไม่พอใจอย่างมากกับการเปลี่ยนแปลงที่ ‘น่าขยะแขยง’ ของ McDonald’s

McDonald’sเปิดตัวการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับเบอร์เกอร์ในบางเมือง ซึ่งรวมถึงลอสแองเจลิส ลาสเวกัส และทูซอน
ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลง: ห่วงโซ่อาหารฟาสต์ฟู้ดยอดนิยมกำลังเพิ่มหัวหอมสีขาวลงในเนื้อเบอร์เกอร์ในขณะที่ยังย่างอยู่ เพื่อเพิ่มรสชาติ

Categories
News

นักเคลื่อนไหวด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเรียกร้องความรับผิดชอบในการเติมลมยางให้กับ ‘รถ SUV กว่า 11,000 คัน’

กลุ่มนักเคลื่อนไหวด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่ปล่อยลมยางของรถ SUV 43 คันในย่าน Beacon Hill ของบอสตันเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา บอกกับ Yahoo News ว่าพวกเขาคิดว่าการกระทำที่ก้าวร้าวของพวกเขาจำเป็นต้องดึงความสนใจไปที่การปล่อยก๊าซคาร์บอน