Categories
News

นักธุรกิจชาวมาเลเซียที่หลอกลวงกองทัพเรือสหรัฐฯถูกจับกุมได้อีกครั้ง

นักธุรกิจชาวมาเลเซียรายหนึ่งที่หลอกลวงกองทัพเรือสหรัฐฯ ในเรื่องอื้อฉาวฉ้อโกงครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ถูกจับกุมได้อีกครั้งหลังจากที่เขาหลบหนีจากการถูกกักบริเวณในบ้านเมื่อสองสัปดาห์ก่อน เลียวนาร์ด เกล็นน์ ฟรานซิส ถูกจับในเวเนซุเอลาขณะพยายามขึ้นเครื่องบินไปรัสเซีย เมื่อเขาหนีออกจากบ้านในแคลิฟอร์เนียโดยการตัดสร้อยข้อมือข้อเท้าออก

Categories
News

ประธานาธิบดีฝรั่งเศสพบกับผู้นำของรวันดาและดีอาร์คองโก

ประธานาธิบดีฝรั่งเศส นายเอ็มมานูเอล มาครง ได้พบกับผู้นำของรวันดาและสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก ท่ามกลางความตึงเครียดระหว่างสองประเทศเพื่อนบ้านในแอฟริกาตะวันออกเกี่ยวกับกิจกรรมของกลุ่มกบฏใกล้พรมแดนร่วมกัน ผู้นำทั้งสามได้พบกันในวันพุธที่ข้างการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติในนิวยอร์ก บรรดาผู้นำต้องการกระชับความร่วมมือที่ยั่งยืนเพื่อต่อสู้กับการไม่ต้องรับโทษ

Categories
News

ศรัทธาลดน้อยลงในการสอบสวนการยิงมวลชนของแคนาดา

ครอบครัวของเหยื่อในเหตุกราดยิงที่ร้ายแรงที่สุดของแคนาดา ระบุว่า การสอบสวนสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้พวกเขามีคำถามมากกว่าคำตอบ การไต่สวนร่วมกันในระดับจังหวัดและระดับรัฐบาลกลางกำลังได้รับฟังจากสมาชิกในครอบครัวและตัวแทนของพวกเขา เนื่องจากการไต่สวนสาธารณะหลายเดือนในสัปดาห์นี้ มีผู้เสียชีวิต 22 รายในการโจมตีเมื่อเดือนเมษายน 2020 ในโนวาสโกเชีย

Categories
News

ไบเดนกล่าวว่ากองทหารสหรัฐจะปกป้องไต้หวัน

ทำเนียบขาวเดินกลับความเห็นของประธานาธิบดี โจ ไบเดน เกี่ยวกับการส่งทหารสหรัฐฯ ไปปกป้องไต้หวันในกรณีที่จีนรุกราน ไบเดนกล่าวสุนทรพจน์ในระหว่างการสัมภาษณ์ 60 นาทีที่ออกอากาศ ผู้สื่อข่าว สกอตต์ เพลลีย์ ถามประธานาธิบดีว่า กองทัพสหรัฐฯ จะปกป้องรัฐบาลประชาธิปไตยของไต้หวัน หากจีนรับแรงบันดาลใจจากรัสเซียที่บุกยูเครนและโจมตีเกาะที่ปกครองตนเอง

Categories
News

กฎหมายเลือกตั้งใหม่ของตูนิเซียลดอิทธิพลของพรรคการเมือง

ประธานาธิบดีไกส์ ไซอิดของตูนิเซียได้ออกกฎหมายเลือกตั้งฉบับใหม่เพื่อลดอิทธิพลของพรรคการเมืองในการเลือกตั้ง ตอนนี้ผู้คนจะลงคะแนนให้บุคคลแทนรายชื่อจากพรรคการเมืองเหมือนในการเลือกตั้งครั้งก่อน พรรคการเมืองหลักในตูนิเซียได้ปฏิเสธกฎหมายดังกล่าว ซึ่งเกิดขึ้นก่อนการเลือกตั้งรัฐสภา หากมีการกีดกัน ประชาชนจะแสดงออกในวันเลือกตั้ง

Categories
News

อียูชี้โดรนโจมตีเอธิโอเปียเสี่ยงความหวังเปราะบาง

สหภาพยุโรปกล่าวว่าโดรนโจมตีในเมืองใหญ่แห่งหนึ่งในทิเกรย์ ทางเหนือของเอธิโอเปีย คุกคามความหวังที่เปราะบางมากเพื่อสันติภาพแนวร่วมปลดปล่อยประชาชนของไทเกรย์ ตำหนิรัฐบาลเอธิโอเปียสำหรับการโจมตี แพทย์ในเมืองเมเคลล์ รายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 10 ราย และบาดเจ็บอีก 18 รายจากการโจมตีด้วยโดรน

Categories
News

อดีตเจ้าหน้าที่โอบามาเรียกร้องเครือข่ายสหรัฐฯ เกี่ยวกับการรายงานข่าวของควีนอลิซาเบธ

“มีจุดอ่อนในตัวละครอเมริกันที่ยังคงโหยหาสิทธิพิเศษทางพันธุกรรมในยุคนั้น” เขากล่าว
Stengel ยังให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ของควีนอลิซาเบ ธ กับลัทธิล่าอาณานิคมของอังกฤษ

Categories
News

คู่สามีภรรยาเจมส์ แบรดลีย์สารภาพพยายามเข้าร่วมกลุ่มไอเอส

คู่สมรสจากนิวยอร์กซิตี้และแอละแบมาสารภาพในศาลรัฐบาลกลางที่พยายามเดินทางไปยังตะวันออกกลางเพื่อเข้าร่วมและต่อสู้เคียงข้างกับกลุ่มก่อการร้ายรัฐอิสลาม อรวา มุทานะ อายุ 30 ปีจากฮูเวอร์ อลาบามา สารภาพที่พยายามให้การสนับสนุนด้านวัตถุแก่ไอเอส ในขณะที่เจมส์ แบรดลีย์ สามีของเธอสารภาพในข้อหาเดียวกันกระทรวงยุติธรรมกล่าว

Categories
News

รถรับจ้างขนของ เขตบางเขน รู้ราคาก่อนการขนย้ายได้เลย

รถรับจ้างขนของ เขตบางเขน รู้ราคาก่อนการขนย้ายได้เลย รถรับจ้างเขตบางเขน มีให้จ้างมากกว่าทุกที่ พร้อมบริการฟรีคนยก รถรับจ้าง รับจ้างขนย้ายบ้าน ห้อง หอคอนโดอพาร์ทเม้นท์ รถขนส่งรทุกชนิดที่ให้บริการในเขตพื้นเขตบางเขนและต่างจังหวัดเป็นศูนย์รวมธุรกิจของรถรับจ้างที่มีขนาดใหญ่พร้อมให้บริการรถรับจ้างทั่วไป 4 ล้อ 6 ล้อ 10 ล้อเฮี๊ยบรับจ้าง รถรับจ้างขนของทั่วไปที่ให้บริการขนสินค้าและขนย้ายสิ่งของเป็นจำนวนมากทั้งขนส่งในทั้งกรุงเทพฯและตามพื้นที่ตามต่างจังหวัดทางภาคอีสาน ภาคเหนือและภาคกลาง

Categories
News

ทีวีท้องถิ่นของเคนยาถูกห้ามไม่ให้เปิดตัว รูโตะ

ทีมงานของประธานาธิบดีที่ได้รับเลือกจากเคนยาห้ามไม่ให้สื่อท้องถิ่นปิดข่าวพิธีรับตำแหน่งประธานาธิบดี โดยเสนอสิทธิ์ในการออกอากาศแบบเอกสิทธิ์ให้กับบริษัทเคนยา มัลติช้อยส์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของกลุ่มโทรทัศน์ระบบบอกรับสมาชิกในแอฟริกาใต้ ผู้แพร่ภาพกระจายเสียงในพื้นที่จะได้รับฟีดสดของผู้รับเหมา รายละเอียดของสัญญาไม่ได้ถูกเปิดเผยต่อสาธารณะ